Quy hoạch chi tiết khu phức hợp Đầm Sen

Tin thị trường BĐS
Ủy ban nhân dân quận 11 vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu phức hợp Đầm Sen với diện tích 5,8ha thuộc phường 3, quận 11. Vị trí phía Bắc và phía Đông giáp Công viên văn hóa Đầm Sen, phía Nam giáp công viên Đầm Sen và một phần KDC phường 3, phía Tây giáp kênh Tân Hóa.

Các chỉ tiêu cơ bản: quy mô dân số tại chỗ 2400 người (bố trí vào 600 căn hộ tái định cư). Khách sạn với sức chứa khoảng 1000 người (500 phòng) và căn hộ văn phòng cho thuê 3200 người (800 căn). Đất ở và thương mại-dịch vụ chiếm hơn 44.000m2 để quy hoạch xây dựng khách sạn, chung cư, văn phòng và căn hộ văn phòng cho thuê.

Đất công trình công cộng dành 10.000m2 để quy hoạch xây dựng trường tiểu học và nhà thiếu nhi. Mật độ xây dựng toàn khu 35%, hệ số sử dụng đất 8,7. Tầng cao đối với chung cư, khách sạn, văn phòng cao từ 30-36 tầng; đối với công trình công cộng từ 2-5 tầng.

Khu quy hoạch này là khu phức hợp xây dựng mới hòan toàn, có đầy dủ cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đảm bảo cho người dân có môi trường sống tốt với các điểu kiện học tập, làm việc và vui chơi, giải trí. Về không gian kiến trúc đối với khu khách sạn, khu văn phòng cho thuê được bố trí một hoặc nhiều khối nhà cao tầng chuyên biệt.

Khu chung cơ kết hợp thương mại dịch vụ và căn hộ, văn phòng cho thuê được bố trí vào một khối công trình bao gồm khối bệ có chức năng thương mại-dịch vụ vả các khối tháp có chức năng chuyên biệt như căn hộ tái định cư, căn hộ văn phòng cho thuê.

Hệ thống giao thông nội bộ được gắn kết với khu vực qua các tuyến đường chính là đường dọc kênh Tân Hóa (tuyến tiếp cận dự án rộng 13m) và đường vành đai Đầm Sen (dự kiến 16m). Lộ giới các tuyến đường nội bộ từ 10m đến 24m.

DiaOcOnline.vn - Theo Trung Tâm Quy Hoạch