Tập đoàn Hưng Thịnh ký hợp tác chiến lược hàng loạt đối tác thúc đẩy du lịch Quy Nhơn chinh phục “Tầm nhìn Châu Á”

Tin Tập đoàn Hưng Thịnh

Sáng ngày 09/01/2022, Tập đoàn Hưng Thịnh bắt tay cùng Boston Consulting Group (BCG) lập đề án phát triển du lịch TP. Quy Nhơn đến năm 2030, ký kết hợp tác chiến lược cùng Vietravel và đồng hành cùng Đại học Quy Nhơn, Trường Quốc tế Pegasus đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng đưa Quy Nhơn hiện thực hóa “tầm nhìn châu Á”.


Trên nền tảng phát triển mạnh mẽ sẵn có của du lịch Quy Nhơn, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và các đối tác danh tiếng được kỳ vọng sẽ tạo thêm sức bật để Quy Nhơn nắm bắt những cơ hội mới, tiếp tục vang danh trong khu vực và trên thế giới.


Tập đoàn Hưng Thịnh, BCG tham gia xây dựng đề án phát triển du lịch TP. Quy Nhơn


Tại lễ ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á”, UBND TP. Quy Nhơn cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký thỏa thuận xây dựng đề án phát triển du lịch TP. Quy Nhơn đến năm 2030, hướng đến mục tiêu đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.


Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á” 
Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái),
ông II-Dong Kwon - Giám đốc điều hành và Thành viên Hợp danh, Tổng Giám đốc BCG Việt Nam (bên phải)
và ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (ngồi giữa)
thực hiện nghi thức ký kết thỏa thuận xây dựng Đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030

 

Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á”
Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại sự kiện


Theo đó, đề án tập trung hoạch định chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt. Đề án sẽ chú trọng khẳng định tiềm năng và vị thế vốn có của Quy Nhơn tại thị trường trong nước, đồng thời xây dựng các giải pháp đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu lục; đặc biệt khai phá tiềm năng trong phân khúc du lịch cao cấp; đảm bảo tăng trưởng du lịch song hành với phát triển bền vững kinh tế và xã hội.


Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á” 
Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn phát biểu tại sự kiện


Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn khẳng định: “Thỏa thuận lập đề án phát triển du lịch Quy Nhơn đến năm 2030 được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố nhằm hiện thực hoá tầm nhìn, mục tiêu phát triển du lịch – một trong năm trụ cột tăng trưởng kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng sống cho người dân và góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Tôi tin tưởng rằng, thông qua những thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết hôm nay, các doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng TP Quy Nhơn phát triển bền vững tương xứng với tiềm năng, vươn đến tầm châu Á”.


Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á”
 Ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành và Thành viên Hợp danh, Tổng Giám đốc BCG Việt Nam


Ông II-Dong Kwon – Giám đốc điều hành và Thành viên Hợp danh, Tổng Giám đốc BCG Việt Nam chia sẻ: “Với Singapore và Hong Kong, du lịch có thể là một trụ cột chính, đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và thành công của địa phương. Tương tự, Quy Nhơn cũng có cảng nước sâu như những điểm đến nổi tiếng kể trên, chúng tôi đang nghiên cứu xây dựng một tầm nhìn để thành phố này có thể trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, đồng thời là một thương hiệu gắn liền với giá trị, bản sắc khác biệt và phát triển du lịch bền vững.”


Hợp lực cùng Vietravel kết nối điểm đến, thu hút du khách trong và ngoài nước


Đồng thời tại sự kiện, Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải (Vietravel) cũng đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ khai thác và tối ưu thế mạnh hệ sinh thái của hai tập đoàn để đồng hành phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ lữ hành, hàng không; xây dựng các gói tour, combo đến những cung đường du lịch mới; đồng hỗ trợ khai thác, quảng bá hình ảnh của hai tập đoàn tại các điểm nhận diện ở trong và ngoài nước; tập trung xây dựng hệ thống, tích cực ứng dụng công nghệ số trong quản lý nguồn lực và triển khai dịch vụ… nhằm mang đến những trải nghiệm xứng tầm và nâng cao giá trị thụ hưởng cho du khách.


Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á”
 Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (bên trái)
và ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel (bên phải)
ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và Công ty Vietravel


Đặc biệt đối với thị trường Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh và Vietravel sẽ cùng thực hiện các chương trình quảng bá, kết nối Quy Nhơn với các thị trường du lịch quốc tế giàu tiềm năng tại châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… Từ đó góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Quy Nhơn vươn tầm châu Á, khẳng định tầm vóc của phố biển trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.
 

Quy Nhơn chinh phục “Tầm Nhìn Châu Á”
 Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel phát biểu tại sự kiện


Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel nhận định: “Trong năm 2022, với mục tiêu đón 3,4 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Bình Định thì việc liên kết giữa những doanh nghiệp lớn uy tín trong ngành như Vietravel và các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản như Tập đoàn Hưng Thịnh là cần thiết để tạo nên sức mạnh chung. Ngoài ra, sự mong đợi không chỉ dừng lại ở việc ký kết giữa các doanh nghiệp trong ngành mà còn lan tỏa ra các doanh nghiệp dịch vụ khác góp phần tăng cường hơn nữa kết nối giữa các đơn vị trong ngành và ngoài ngành để góp phần thúc đẩy và phục hồi ngành du lịch nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.


Chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch Quy Nhơn


Với tốc độ phát triển du lịch mạnh mẽ trong thời gian qua, Quy Nhơn đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch, Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus triển khai các chương trình đào tạo chính quy và ngắn hạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỷ đồng trong 3 năm. Nguồn kinh phí tài trợ này sẽ được dùng để hỗ trợ đào tạo, cung cấp 10.000 việc làm trong 5 năm cho lao động lĩnh vực du lịch của Bình Định, thông qua chương trình hợp tác giữa Hưng Thịnh và 2 trường nói trên. 
Ông Trương Văn Việt – Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (ngồi giữa),
PGS.TS Đỗ Ngọc Mỹ - Hiệu trưởng Trường Đại học Quy Nhơn (bên trái)
và Tiến sĩ Hank Duyverman - Giám đốc Phát triển học thuật Pegasus Vietnam (bên phải)
thực hiện ký kết hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho mục tiêu phát triển du lịch TP. Quy Nhơn


Chia sẻ về các hoạt động nâng tầm du lịch Quy Nhơn, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Tập đoàn Hưng Thịnh luôn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong và ngoài nước để cùng nâng cao tầm vóc của thương hiệu du lịch Quy Nhơn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Với thế mạnh, năng lực, kinh nghiệm của các doanh nghiệp, cùng với sự phát triển mạnh mẽ vốn có của ngành du lịch, chúng tôi hy vọng sẽ chắp thêm đôi cánh để du lịch Quy Nhơn hiện thực hóa “tầm nhìn châu Á” đúng với những tiềm năng và tài nguyên nơi đây đã có. 
Ông Lê Trọng Khương - Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land (bên trái) trao bảng biểu trưng tài trợ 100 tỷ đồng
cho ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhằm phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh


Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hưng Thịnh và nhiều đối tác danh tiếng trong và ngoài nước được cho là “cú hích” lớn ngay trong giai đoạn quan trọng của ngành du lịch đầu năm 2022. Với cách tiếp cận toàn diện và bài bản từ xây dựng tầm nhìn đột phá, hoạch định chiến lược, cho đến đầu tư vào những dự án cung cấp các sản phẩm du lịch đa dạng và hỗ trợ các chương trình đào tạo nguồn nhân lực, Tập đoàn đang tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những “sếu đầu đàn” cùng với Quy Nhơn bay cao và vươn xa trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.
 

Cùng với việc hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển du lịch Quy Nhơn, đồng hành với thành phố trong việc phát triển nguồn nhân lực du lịch, hiện Tập đoàn Hưng Thịnh và các đơn vị thành viên chủ lực của Tập đoàn đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản quy mô tại địa phương, góp phần thay đổi diện mạo phố biển. Có thể kể đến khu căn hộ du lịch Quy Nhon Melody đang hoàn thiện, khu căn hộ Grand Center Quy Nhon, khu đô thị thương mại Richmond Quy Nhon đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện. Công viên – nhạc nước Mũi Tấn trở thành điểm check-in hấp dẫn và trong tương lai gần, nơi đây sẽ là tổ hợp dịch vụ, thương mại, khách sạn cao tầng có quy mô hơn 7 ha, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của TP Quy Nhơn.

Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đang dành nhiều tâm huyết phát triển quần thể du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế quy mô 1.000ha tại bán đảo Hải Giang với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 47.000 tỷ đồng, trong đó đã đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng vào nhiều hạng mục ưu tiên. Quần thể này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, thương mại thông minh sầm uất bậc nhất, quy tụ loạt tiện ích ấn tượng như quần thể nhạc nước, khách sạn 5 sao, sân golf 18 hố do “cá mập trắng” Greg Norman thiết kế, khu công viên giải trí chủ đề (theme park)… Dự án nằm trong chiến lược của Tập đoàn Hưng Thịnh và là dấu ấn quan trọng trên hành trình Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.


Một số hình ảnh tại sự kiện:
 

 
Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Tổng cục Du lịch; UBND tỉnh Bình Định, đại diện TP. Quy Nhơn; Hiệp Hội Golf Việt Nam; Hiệp hội BĐS TP.HCM; Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cùng nhiều vị khách quý đại diện cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên khắp cả nước… PGS-TS Trần Đình Thiên - Ủy viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính, Tiền tệ Quốc gia chia sẻ tại sự kiện với bài tham luận “Du lịch Quy Nhơn – Động lực mới, vận hội mới”: “Tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực Châu Á. Chúng ta đi sau, đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là “Tầm nhìn toàn cầu”. Cái tốt nhất cho Bình Định và cũng tốt nhất cho Hưng Thịnh, là Hưng Thịnh chọn Bình Định làm toạ độ ưu tiên, toạ độ “tổng hành dinh” của mình, làm sao để trở thành người quyết định trong định hình chân dung phát triển của Quy Nhơn, vừa là sự hỗ trợ, vừa là sự cộng hưởng để tạo sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.”


 

Tiến sĩ Trần Du Lịch – Nguyên thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng tham dự và phát biểu tại sự kiện: “Hôm nay và trong giai đoạn sắp tới, chúng ta sẽ chứng kiến dự án mới của Tập đoàn Hưng Thịnh đánh dấu thời kỳ tăng tốc của TP. Quy Nhơn trở thành điểm đến Châu Á, tầm nhìn toàn cầu. Tin rằng chúng ta sẽ làm được, và chúng ta tự hào phát triển ngành du lịch Quy Nhơn, Bình Định.”


 

Ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch: “Tôi đánh giá rất cao sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp vào thành tựu du lịch của Việt Nam trong những năm vừa qua. Với sự hợp tác của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp như Tập đoàn Hưng Thịnh, BCG Việt Nam, Vietravel, tôi hoàn toàn tán đồng với ý kiến Quy Nhơn, Bình Định sẽ sớm trở thành “Điểm đến Châu Á –  tầm nhìn toàn cầu” trong thời gian tới.”


 

Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ UBND TP. Quy Nhơn trong việc xây dựng đề án phát triển “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn Châu Á”. Với vai trò là nhà đầu tư chiến lược, Hưng Thịnh đang triển khai những dự án lớn đúng với cam kết thực hiện. Hiệu ứng từ các dự án tiên phong của Tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ đóng góp quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế mà còn thúc đẩy phát triển bền vững môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động. Đồng thời sự thành công của Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ tạo nên hiệu ứng, kéo theo nhiều nhà đầu tư cũng như dự án đến với tỉnh nhà giúp kinh tế của Bình Định phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.”

 

Tin liên quan:
https://thanhnien.vn/hop-tac-phat-trien-du-lich-dua-quy-nhon-thanh-diem-den-hang-dau-chau-a-post1419536.html
https://m.nhipcaudautu.vn/doanh-nghiep/i-3343715
https://nld.com.vn/kinh-te/hop-tac-de-dua-quy-nhon-thanh-diem-den-hang-dau-chau-a-2022010914262116.htm
https://www.sggp.org.vn/quy-nhon-chinh-phuc-tam-nhin-chau-a-787463.html
https://baotainguyenmoitruong.vn/quy-nhon-chinh-phuc-tam-nhin-chau-a-335791.html
https://baophapluat.vn/bds/tap-doan-hung-thinh-ky-hop-tac-chien-luoc-hang-loat-doi-tac-thuc-day-du-lich-quy-nhon-chinh-phuc-tam-nhin-chau-a-post429875.html